Processing

{key1}

CÁCH TÌM VIỆC CỦA SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, CHƯA CÓ KINH NGHIỆM NGHỀ NGHIỆP, BẠN ĐÃ BIẾT?

Trong thời buổi hiện nay, sinh viên ra trường ngày càng nhiều. Thế, sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm sao có thể kiếm được việc làm? Cần phải bắt đầu từ đâu và xin việc như thế nào? Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu nhé!
  • 10/06/2022
  •  | 
  • Lượt xem: 6768

Trong thời buổi hiện nay, sinh viên ra trường ngày càng nhiều. Thế, sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm sao có thể kiếm được việc làm? Cần phải bắt đầu từ đâu và xin việc như thế nào? Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu nhé!

1. Tìm việc trên website tuyển dụng

Hiện nay, internet ngày càng phát triển, các trang web tuyển dụng uy tín ra đời để kết nối doanh nghiệp với người ứng tuyển một cách nhanh chóng và chính xác. Do đó, nếu bạn là sinh viên mới ra trường, thực tập sinh, hay bất cứ ai cũng có thể ứng tuyển vào vị trí việc làm mong muốn.

2. Tận dụng các mối quan hệ quen biết

Tận dụng những mối quan hệ xung quanh là có thể nói là cách hiệu quả nhất trong tất cả các cách, đặc biệt, khi bạn là sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc. Bạn có thể tận dụng mối quan hệ trong gia đình, từ bạn bè,.... để nâng cao cơ hội việc làm của mình.

3. Tham dự các hội thảo tuyển dụng, các group tuyển dụng trên các trang mạng xã hội.

Bạn cũng không nên bỏ qua các ngày hội tuyển dụng của doanh nghiệp, đây là một cơ hội để bạn có thể gặp gỡ, trao đổi, học hỏi thêm về cách làm CV, phỏng vấn tìm việc làm ngoài ra còn tìm hiểu thêm về thị trường tuyển dụng hiện nay. Bạn có thể ứng tuyển ngay vào công ty mong muốn tại các hội thảo tuyển dụng này. 

Cách tạo CV ấn tượng với nhà tuyển dụng

Bên cạnh các hội thảo, doanh nghiệp còn liên kết với các trang tuyển dụng trên mạng xã hội vì tính tiện lợi và lượng người tiếp cận cao. Bạn cũng có thể tìm việc bằng cách tham gia các nhóm tuyển dụng đấy.

4. Ngoài ra, bạn cũng không thể bỏ qua những công việc thực tập

Có nhiều bạn sinh viên không muốn làm công việc thực tập sinh vì nghĩ như thế không phù hợp với công sức mình đã học bấy lâu nay. Tuy nhiên, bạn hãy nhìn nhận công việc thực tập sinh như là một bước tiến, bạn có thể tìm được một công việc trong thời gian làm thực tập hoặc có nếu bạn thực tập tốt, bạn có thể được cân nhắc lên làm nhân viên chính thức tại công ty. 

Những thông tin trên đây có thể sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm việc làm. Chúc bạn tìm được công việc mong muốn và đừng quên chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích cùng viecoi.vn nhé !

NHỮNG LƯU Ý KHI TÌM VIỆC DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

Có thể bạn cần biết:

 

Danh sách công việc

 

Từ khóa:

Sinh Viên Mới Ra Trường chưa có kinh nghiệm

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TẠI SAO LĨNH VỰC NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN CHƯA BAO GIỜ NGỪNG HOT ĐỐI VỚI SINH VIÊN

Như chúng ta đã biết Covid 19 đã khiến hầu hết tất cả các lĩnh vực ngành nghề đều rơi vào tình trạng khủng hoảng. Đặc biệt là ngành du lịch và nhà hàng khách sạn gần như là bị đóng băng, đã có không ít nhà hàng và khách sạn phải đưa ra thông báo đóng cửa thậm chí là phá sản, số còn lại vẫn đang trong trạng thái hoang mang. Thế nhưng ngành nghề nhà hàng khách sạn vẫn được đông đảo sinh viên lựa chọn. Có thể nói nghề nhà hàng khách sạn chưa bao giờ giảm nhiệt trong cộng đồng sinh viên. Vậy lý do nào khiến nó luôn được các bạn sinh viên săn đón như vậy, hãy cùng Viecoi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.


2

CÁCH TÌM VIỆC CỦA SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG, CHƯA CÓ KINH NGHIỆM NGHỀ NGHIỆP, BẠN ĐÃ BIẾT?

Trong thời buổi hiện nay, sinh viên ra trường ngày càng nhiều. Thế, sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm sao có thể kiếm được việc làm? Cần phải bắt đầu từ đâu và xin việc như thế nào? Hãy cùng viecoi.vn tìm hiểu nhé!


3

TUYỂN DỤNG CÔNG VIỆC IT HẤP DẪN

Cùng với sự phát triển của công nghệ, thì cơ hội tìm việc cho các ứng viên IT ngày càng được mở rộng với nhiều vị trí công việc đa dạng. Cùng với đó, mức lương của nhân viên IT cũng thuộc nhóm các ngành nghề có thu nhập cao, thu hút nhiều nhân lực. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những công việc phổ biến trong ngành CNTT để bạn có thể tìm kiếm con đường phù hợp với bản thân nhé!


4

ĐIỀU CẦN BIẾT CỦA CHUYÊN VIÊN NGÀNH NGÂN HÀNG!

Bạn có muốn trở thành nhân viên ngành Ngân hàng, không khó nếu bạn không cố gắng học hỏi và tìm kiếm những cơ hội cho mình. Hãy đến với https://viecoi.vn/ là nơi chứa đựng nhiều cơ hội và ngành nghề cho bạn.


5

ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT CHUYÊN VIÊN BẤT ĐỘNG SẢN GIỎI, BẠN CẦN NHỮNG GÌ?

Thị trường bất động sản hậu covid 19 đang dần khôi phục, giá nhà đất liên tục tăng, nhiều công ty và nền tảng giao dịch bất động sản ra đời. Thị trường việc làm ngành bất động sản cũng trở nên sôi động và được quan tâm nhiều hơn. Chính vì vậy sức cạnh tranh trong nghề này cũng ngày càng tăng đòi hỏi người nhân viên bất động sản phải trang việc những kiến thức và kỹ năng quan trọng nếu không muốn bị đào thải sớm.


6

BẠN MUỐN TRỞ THÀNH NHÂN VIÊN MARKETING CHUYÊN NGHIỆP

Xu hướng toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế trên đà phát triển rất mạnh, hơn bao giờ hết mọi kế hoạch chiến lược phát triển trong kinh doanh để phân khúc và chiếm lĩnh thị trường, hay còn gọi là sự sống còn của doanh nghiệp chỉ tập trung vào hai yếu tố là Marketing và Sáng tạo. Chính những yếu tố này làm nên sự đột phá, tiên phong và khác biệt giữa các đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn là người đam mê lĩnh vực nghề nghiệp đòi hỏi luôn tư duy này nên biết rõ bản thân có phù hợp với ngành Marketing hay không? Để học ngành này cần những tố chất nào? là thông tin cần thiết mà bản thân cần trang bị. Hãy cùng viecoi tìm hiểu các tố chất của ngành marketing nhé!


7

TUYỂN DỤNG THỰC TẬP SINH - HỖ TRỢ ĐÀO TẠO!

Các doanh nghiệp hiện nay, nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh ngày càng nhiều. Bởi vì, thực tập sinh được cho là đối tượng có tiềm năng, tố chất tốt nhất, ngoài ra thực tập sinh cũng là đội ngũ nhân sự năng động, nhiệt huyết nhất. Sau đây, hãy tìm hiểu các cơ hội việc làm dành cho thực tập sinh nhé.


 

Gợi ý việc làm