Processing

HÃY LÀ MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO GIỎI ĐỂ NHÂN VIÊN NỂ PHỤC

Một nhà lãnh đạo giỏi luôn có những hành động khác biệt, khác biệt để thành công, họ là những người luôn muốn rút ngắn khoảng cách giữa nhân viên với lãnh đạo để tạo được sự đồng thuận cao nhất, luôn quan tâm đến nhân viên của mình, truyền cảm hứng và khuyến khích nhân viên của mình làm việc hiệu quả, đối với họ khuyến khích là một việc làm thông minh và cần thiết đối với mỗi lãnh đạo công ty, và đó được xem như một nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo và kiến thức.
  • 10/02/2023
  •  | 
  • Lượt xem: 2184

 

Một vị nhà lãnh đạo giỏi cần gì?

Khích lệ điểm tích cực trong doanh nghiệp

Những nhà lãnh đạo giỏi rất ít khi họ nhấn mạnh vào những tiêu cực, vì họ biết nếu nhấn mạnh vào tiêu cực, nó sẽ phá hoại công ty, luôn nhấn mạnh vào những điểm tích cực, khích lệ nhân viên, tinh thần của sếp sẽ tác động đến nhân viên, nếu như cứ soi mói những cái tiêu cực sẽ không khích lệ được nhân viên và xem như chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Ưu đãi tiền lương, khuyến khích tiền thưởng là điều không thể thiếu

Có ai dám nói là tôi đi làm không quan tâm đến mức lương cao hay thấp không, theo bản năng tự nhiên để sinh tồn và đảm bảo cuộc sống, ai cũng mong muốn công việc có mức lương cao, mức lương có thể không phải là điều quan trọng nhất để bạn gắn bó với công việc, nhưng nó giữ vị trí hàng đầu cùng với các yếu tố khác tạo nên sự hấp dẫn từ công việc, vì vậy ưu đãi tiền lương là một ý tưởng không tệ.

 

Luôn khuyến khích tiền thưởng cho nhân viên khi họ đạt được thành công, một đồng tiền thưởng có thể không lớn nhưng lại có giá trị về tinh thần rất lớn, tiền thưởng thể hiện sự công nhận tài năng của họ, họ được tôn trọng và quan trọng đối với công ty, họ hiểu được rằng làm tốt công việc, công ty phát triển, tiền thưởng của họ cũng sẽ không ngừng tăng lên.

Xem thêm: Để Trở Thành Một Vị Sếp Tốt Cần Những Gì?

Nhà lãnh đạo giỏi sẽ không để nhân viên của bạn phải ra đi!

Nhà lãnh đạo giỏi là người luôn quan tâm đến nhân viên


 

Một sai lầm cơ bản là không xem trọng nhân viên của mình ngay từ ngày đầu tiên làm việc, dù là công việc vị trí cấp cao hay chỉ là vị trí nhân viên bạn vẫn phải tôn trọng họ bằng cách đón tiếp họ từ ngày đầu mới tới với công ty, tạo một môi trường làm việc thuận lợi để họ hòa nhịp với môi trường mới, chuẩn bị những điều cần thiết để nhân viên có thể tiếp cận công việc sớm.

Đối với những doanh nghiệp lớn, việc tuyển dụng cũng như đón tiếp những nhân viên mới rất chuyên nghiệp từ đón tiếp cho đến khi bắt tay vào việc, nhiều công ty còn chuẩn bị bàn làm việc, danh thiếp, hộp mail riêng và các công cụ hỗ trợ công việc khác, đó là cách công ty thể hiện sự quan tâm và tôn trọng nhân viên của mình ngay từ ngày đầu tiên.

Giải quyết vấn đề lương và phúc lợi


Lương và phúc lợi là vấn đề nhạy cảm, và cũng là một trong những nguyên nhân làm cho nhân viên có suy nghĩ đến một công ty khác ngoài công ty hiện tại. Một mức lương cạnh tranh với các công ty khác, các khoản tiền thưởng, phúc lợi đối với nhân viên, với mức lương và phúc lợi đó nhân viên của bạn đã cảm thấy vui vẻ chưa hay họ đang cố chấp nhận nán lại để đi tìm một cơ hội tốt hơn ngoài kia.

Đối với mỗi nhân viên họ luôn có cảm giác bị thua thiệt so với cùng một vị trí ở công ty khác, họ rất dễ mất đi cảm hứng làm việc khi mà mức lương không phù hợp với năng lực của họ, hoặc họ cảm thấy công ty đang lợi dụng, bóc lột sức lao động của họ.

Xem thêm: Đừng Để Nhân Viên Của Bạn Ra Đi!

Chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài của một nhà lãnh đạo giỏi

Hiện nay, những lợi thế trong cạnh tranh của các công ty chính là có nguồn nhân lực giỏi, có tư duy, năng động, sáng tạo.Thu hút người tài chính là mục tiêu hàng đầu mà các doanh nghiệp đặt ra, ở đó công tác quản trị nguồn nhân lực luôn được chú trọng. Nhưng khi đã tuyển dụng được người tài rồi thì sao, liệu các doanh nghiệp có yên tâm rồi và không có hành động gì nữa?

Thật ra không phải như thế nếu sau khi tuyển dụng được nhân tài rồi mà doanh nghiệp không có phương pháp giữ được họ thì cũng không có ý nghĩa gì. Dưới đây là những chiến lược giúp các công ty có thể thu hút và giữ chân được người tài cho mình.

Xem thêm: Chiến Lược Thu Hút Và Giữ Chân Nhân Tài

Các công cụ quản lý công việc hiệu quả của nhà lãnh đạo giỏi

Clear Focus

Là bộ đếm thời gian giúp bạn bớt lãng phí thời gian vào những việc làm mất tập trung. Trang web này giúp bạn tập trung làm những việc quan trọng bằng cách xen kẽ những công việc với nhau, thời gian nghỉ ít đi. Khi đó sẽ thấy dễ dàng tập trung và đạt được điều mong muốn. Bạn chỉ việc khởi động nó 1 lần rồi bắt đầu làm việc.

Coffitivity

Khoa học chứng minh rằng con người sẽ làm việc tốt hơn khi có âm thanh tác động. Trang web này sẽ tái tạo âm thanh giống như tại một quán cà phê. Nó giúp khơi gợi sự sáng tạo khi bạn đang cảm thấy thoải mái.

Do nothing for 2 minutes

Trang web này giúp bạn tái tập trung sau một cuộc đối thoại hay cuộc họp căng thẳng. Nó diễn ra chỉ khoảng 120 giây nhưng sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Xem thêm: Các Công Cụ Quản Lý Công Việc Hiệu Quả

Viecoi.vn: Đăng tin tuyển dụng miễn phí

Đăng ký tài khoản tuyển dụng nhanh tại đây

Từ khóa:

Tuyển Dụng Quản Trị Phẩm Chất Nhà Lãnh Đạo Nhà Lãnh đạo nhà lãnh đạo giỏi

Người khác đã xem

Nhiều người đọc

1

TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ SỰ HÀI LÒNG TRONG CÔNG VIỆC CỦA BẠN

Bạn có hứng thú với công việc hiện tại hay phải cố gắng đi làm mỗi ngày? Bạn có hài lòng với vị trí hiện tại hay không? Hầu như chúng ta đều dành nhiều thời gian cho nơi làm việc, vì thế đừng tự ép mình làm công việc mà bạn không cảm thấy vui vẻ. Hãy tự kiểm tra sự hài lòng với công việc của bạn qua những tiêu chí sau đây.


2

LÀM SAO ĐỂ ĐƯỢC THĂNG CHỨC?

Cách tốt nhất để được thăng chức là hãy chứng minh cho cấp trên thấy năng lực và thành tích mà bạn đạt được, khi đề bạt bạn lên vị trí cao hơn thì sếp sẽ được những gì, công ty sẽ được những gì.


3

07 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN VIẾT NHẬT KÝ BẰNG TIẾNG NHẬT ĐƠN GIẢN

Khi đụng đến kỹ năng viết tiếng Nhật, mấy ai tự tin mình thành thạo. Vậy nên hãy, học nhanh 7 bí kíp sau để luyện viết tiếng Nhật không còn là nỗi sợ của bạn nữa.


4

NHỮNG CÁCH KHÍCH LỆ ĐỘI NGŨ BÁN HÀNG CỦA CÔNG TY

Khách hàng là yếu tố quyết định đối với sự thành công hay thất bại của một công ty, không có khách hàng đồng nghĩa với việc công ty không có doanh thu và lợi nhuận, ai là người mang khách hàng về cho doanh nghiệp, không ai khác đó chính là đội ngũ bán hàng, đội ngũ bán hàng chính là huyết mạch của công ty, với cương vị là cấp trên của họ, bạn phải làm gì để khích lệ tinh thần, động viên để những nhân viên bán hàng làm việc hiệu quả nhất.


5

5 BƯỚC ĐỂ XÂY MỘT ĐỘI NGŨ LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Nói về nơi làm việc, chúng ta chỉ có hai loại môi trường làm việc: nơi nhân viên muốn làm việc và nơi nhân viên không muốn làm việc.


6

20 thói quen “tí hon” giúp bạn có tinh thần mạnh mẽ

Chúng ta đều muốn khởi đầu một năm 2016 một cách thật mạnh mẽ, nhưng có thể kết thúc nó một cách ấn tượng thì vẫn quan trọng hơn. Có rất nhiều ý định và mục tiêu mà chúng ta sẽ chẳng thể nào đạt được bởi vì ta không thể bắt kịp được cuộc sống và vì ta chưa thể tôi luyện được “tinh thần thép” để vững bước trên đà tiến tới cho đến tận khi năm mới kết thúc.


7

XUA TAN CÁC ÁP LỰC CÔNG VIỆC BẰNG CÁCH NÀO?

Áp lực công việc, áp lực tài chính, những vấn đề gia đình làm bạn phải đau đầu lo nghĩ, hầu hết ai cũng có áp lực trong cuộc sống dù nhiều hay ít, quan trọng là cách bạn hạn chế nó như thế nào để cân bằng cuộc sống, nếu không làm tốt điều này, mỗi ngày bạn áp lực một ít, tích tiểu thành đại đến một ngày không xa bạn sẽ nổ tung vì không chịu đựng nổi, cuộc sống sẽ trở thành mớ bòng bong, hãy tự tìm cho mình những cách xả stress mà bạn thích, bạn thấy hiệu quả ngay hôm nay.


8

THẾ NÀO LÀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

Bạn còn là học sinh hay đã đi làm? Bạn có đang hài lòng với môi trường bạn đang học hay môi trường bạn đang làm việc của mình? Môi trường là một yếu tố khá quan trọng trong liên quan đến việc học cũng như trong công việc. Nếu bạn học ở một môi trường tốt thì thành tích học của bạn nó cũng ngày một cao hơn, không chỉ việc học mà trong công việc cũng vậy. Môi trường quyết định nên công việc của bạn. Đối với các bạn như nào? Còn đối với tôi môi trường làm viêc có tác động khá lớn đến hiệu quả công việc của mình.


9

CHIÊM NGƯỠNG CÁC CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC NHẬT BẢN ĐỘC ĐÁO CỦA TAODAO

Các công trình kiến trúc Nhật Bản của Tadao Ando sẽ gây bất ngờ và truyền cảm hứng cho tất cả những du khách đến tham quan. Nếu ai đã từng đến thăm các địa danh nổi tiếng do vị kiến trúc sư này làm, bạn sẽ nhận ra đa phần các công trình đều dựa trên ý tưởng các khối hình học rỗng bên trong. Từ đó, tác giả tạo ra những không gian đẹp, hiện đại và hài hòa với thiên nhiên. Các công trình của Ando nằm rải rác khắp đất nước Nhật Bản nên hãy ghé thăm chúng khi bạn đi du lịch đến đây nhé.


10

5 DẤU HIỆU THỂ HIỆN BẠN ĐANG BẤT MÃN VỚI SẾP

Bất mãn với sếp là tình trạng chung của nhiều nhân viên. Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về 5 dấu hiệu thể hiện bạn đang bất mãn với sếp. Bất mãn với sếp là một trong những hiện tượng thường được bắt gặp trong môi trường công sở. Những người bất mãn với sếp có thể khiến tiến trình chung của công việc bị chậm lại đáng kể. Vậy, dấu hiệu nào cho thấy bạn đang bất mãn với sếp? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.


 

Gợi ý việc làm