Việc làm tại nhà
  

ViecOi has 158 job vacancies industry Chemical

  8-20 million VND
 20/08/2024
  9-12 million VND
 31/07/2024
  10-25 million VND
 31/08/2024
  8-15 million VND
 04/08/2024
  16-20 million VND
 30/07/2024
  8-10 million VND
 06/08/2024
  8-10 million VND
 30/07/2024
  10-30 million VND
 31/07/2024
  7-9 million VND
 29/07/2024
  8-20 million VND
 30/07/2024

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, thị trường tìm việc làm trở thành một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp và người tìm việc.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng việc làm Chemical ngày càng tăng cao. Điều này tạo điều kiện cho các ứng viên có thể tìm kiếm việc làm với thu nhập hấp dẫn, cơ hội thăng tiến và phúc lợi tốt. Cùng Viecoi tham khảo việc làm online tại nhà, việc làm IT, việc làm Sales, việc làm Marketing,… và nhiều việc làm khác không yêu cầu kinh nghiệm đang tuyển dụng nhé!

Khoa học là lĩnh vực rộng lớn bao gồm nhiều ngành nghề và lĩnh vực như: khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và công nghệ, khoa học nông nghiệp, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học y dược. Khoa học nghiên cứu những định luật, cấu trúc vận hành của thế giới tự nhiên thông qua việc quan sát, đo đạc, thực nghiệm, phát triển lý thuyết bằng các phương pháp khoa học. Khoa học là lĩnh vực đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn cao và đam mê với việc nghiên cứu. Chính vì sự yêu cầu khắc khe trong chuyên môn mà mức lương của lĩnh vực Khoa học cũng đáng được mơ ước.

Để trở thành một nhân viên xuất sắc, ngoài những kiến thức chuyên môn bạn cần trang bị thêm những kỹ năng cần thiết. Kỹ năng sẽ giúp bạn trở nên nổi bật và thu hút được nhà tuyển dụng ngay cả khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.

NGÀNH HÓA HỌC - NGÀNH CÓ TỶ LỆ THẤT NGHIỆP SAU TỐT NGHIỆP BẰNG 0

Một trong những lý do khiến ngành hóa học được nằm trong top đầu ngành có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp thất nghiệp gần như bằng 0 chính là sự đa dạng của nó trong cuộc sống: từ trang phục đến thực phẩm, thuốc men… Bởi hóa học là ngành khoa học chuyên về nghiên cứu năng lượng, vật chất và sự tương tác giữa chúng. 
  • 16/02/2023
  • |
  • Lượt xem: 4156

ngành hoá học

Vậy hiểu thế nào cho đúng - đủ về ngành học này? Cơ hội hay thách thức nào mà bạn cần phải đối mặt khi chọn Ngành hóa học là sự nghiệp mình theo đuổi trong tương lai? Ngành này liệu sẽ có được mức lương ổn định chứ? Cùng Viecoi.vn đi tìm lời lý giải cho những thắc mắc đó ngay dưới bài viết này nhé! 

ngành hoá học

Ngành hóa học là gì?

Ngành hóa học thuộc một nhánh của ngành khoa học tự nhiên, tên tiếng anh là Chemistry. Hay nói cách khác, ngành hóa học chính là ngành liên quan đến việc nghiên cứu tính chất, thành phần, sự thay đổi hoặc cấu trúc của con người và tất cả các loại vật chất có trong tự nhiên. Những nguyên phân tử, nguyên tố, phản ứng hóa học giữa các chất… chính là đại diện điển hình cho Hóa học. 

ngành hoá học là gì

Theo đó, ngành hóa học nghiên cứu, lý giải những hiện tượng biến đổi xảy ra trong tự nhiên và đưa ra giải pháp cũng như cách sử dụng những vật chất, vật thể một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, ngành hóa học là ngành được các trường Đại học, Cao đẳng giảng dạy từ cấp học thấp đến cấp học cao. Bạn có thể theo đuổi theo các cấp bậc đó để tìm cho mình một công việc phù hợp. 

ngành hoá học là gì

Ngành hóa học có mục tiêu gì?

Những trường đào tạo ngành Hóa học nhằm mang đến kiến thức nền tảng cũng như giúp các bạn sinh viên có chuyên môn từ cơ bản đến nâng cao phục vụ, ứng dụng ngành học trong đời sống. Sinh viên khi theo học ngành hóa học sẽ được tiếp xúc, trải nghiệm nhiều với các nguyên tố, tinh vật thể và đặc biệt là được tham gia những buổi thực hành nâng cao kỹ năng nghiên cứu thông qua các trang thiết bị hiện đại. Từ đó có thể hiểu rõ hơn những phản ứng hóa học trong tự nhiên đang diễn ra như thế nào. 

Ngành Hóa học được xây dựng và mang đến cho các bạn sinh viên luồng đi nhất định cũng như giúp các bạn chủ động, nâng cao được tư duy logic và sở hữu được khả năng phán đoán tốt. Dựa vào những buổi thực hành tìm hiểu về những lợi ích, ứng dụng của phản ứng hóa học trong đời sống, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm việc cũng như có kỹ năng, kiến thức và làm việc độc lập, sáng tạo. 

ngành hoá học có mục tiêu gì?

 

Học ngành hoá học ra trường làm gì? 

Vào những năm gần đây, ngành hoá học được nhiều bạn trẻ và phụ huynh quan tâm. Chính điều đó đã có nhiều câu hỏi được đặt ra, trong đó phải kể đến "Học ngành hoá học ra trường làm gì?” 

học ngành hoá học ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành hóa học có thể làm các công việc sau: 

  • Kỹ thuật viên nghiên cứu: Công việc này làm tại các phòng nghiên cứu, viện nghiên cứu, Viện Hàn Lâm, trung tâm phân tích hoặc làm công tác nghiên cứu tại các trường đại học

  • Giảng viên, giáo viên: Thực hiện công tác giảng dạy, hướng dẫn tại các trường học (Trung học cơ sở, Trung học phổ thông), các trường đại học, Cao đẳng

  • Nhân viên kiểm nghiệm, nhân viên kinh doanh tại các công ty có ứng dụng kỹ thuật hoá học như: công ty thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, công ty sản xuất phân bón, sản xuất màu sơn,màu vẽ,.....

Ngành hóa học có nhiều cơ hội việc làm không?

Trước hết, không thể phủ nhận rằng sự xuất hiện của ngành Hóa học ở khắp nơi mang đến nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp trong nhiều ngành nghề khác nhau. Bạn có thể trở thành một Kỹ thuật viên hóa học tại các Viện Nghiên Cứu, Viện Hàn Lâm,... Hoặc trở thành giáo viên giảng dạy môn Hóa học tại các trường THPT hay giảng viên của các trường Đại học có chuyên ngành liên quan đến môn Hóa. Sẽ không khó nếu bạn sở hữu năng lực tốt và làm việc tại các cơ sở ngoài nước. 

ngành hoá học có nhiều cơ hội việc làm không?

Bên cạnh đó, một vị trí liên quan đến nhân viên kinh doanh ngành hóa học cũng là một sự lựa chọn không tồi sau khi tốt nghiệp. Hoặc làm việc tại các công ty sản xuất những sản phẩm về vật liệu phủ, dược, thuốc nhuộm…

Thậm chí, sau khi tốt nghiệp với thành tích tốt, các bạn sinh viên còn có thể làm việc tại các dự án quốc tế của các tổ chức phi chính phủ ở vị trí tư vấn khoa học và kỹ thuật, chuyên viên tư vấn,.. 

Việc làm lĩnh vực hoá học mới nhất

cơ hội việc làm ngành hoá học

Ngành hóa học có mức lương trung bình cao hay thấp?

Trong ngành Hóa học có rất nhiều phân ngành nhỏ khác nhau, vì vậy mức lương cũng theo đó mà dao động khác nhau. Nhưng tại Việt nam, một trong top 10 ngành nghề sở hữu mức lương cao nhất chính là Kỹ sư hóa học. Mặc dù mức lương này phụ thuộc vào kinh nghiệm cũng như kiến thức của người đảm nhiệm nhưng trung bình bạn sẽ có thể nhận được mức lương trung bình khoảng 9-10 triệu đồng (kể cả khi bạn ít hoặc thậm chí chưa có kinh nghiệm). Ngược lại, nếu bạn là một kỹ sư lành nghề thì mức lương sẽ cao đến khoảng gấp 3 lần (~30 triệu đồng/tháng) và có thể sẽ cao hơn nữa.

mức lương ngành hoá học

Khi theo đuổi ngành hóa học, có những thách thức gì?

Là một trong những ngành mang lại mức lương cao và thu nhập ổn định, nhưng ngành Hóa học cũng đem lại không ít khó khăn cho người làm nghề. Bởi đây là ngành nghề có yêu cầu rất cao cũng như đòi hỏi người làm cần phải vững kiến thức cũng như giỏi chuyên ngành thực hành và nó không phù hợp cho những người thiếu kiên nhẫn, hay nóng vội. Việc phân biệt những loại thức ăn, thực phẩm tốt cho sức khỏe là công việc, nhiệm vụ của các nhà nghiên cứu, khoa học.Thêm vào đó là những việc nghiên cứu đưa ra giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống cũng là việc người làm ngành Hóa học cần phải đảm nhiệm. Nên nó đòi hỏi họ cần phải có tâm huyết cũng như quyết tâm cao độ trong nghề, đặc biệt hơn nữa là lương tâm với nghề nghiệp. 

thách thức khi theo ngành hoá học

Trên đây là những thông tin cơ bản về ngành nghề Hóa học và mong rằng nó sẽ giúp bạn trên con đường lựa chọn ngành phù hợp cũng như phát triển trong tương lai! 

 Đọc thêm: KỸ NĂNG PHỎNG VẤN CÁC NGÀNH TIỀM NĂNG HIỆN NAY