ViecOi has 4,385 job vacancies

  13-16 million VND
 14/08/2024
  8-10 million VND
 31/07/2024
  6-12 million VND
 31/07/2024
  6-12 million VND
 31/07/2024
  6-9 million VND
 13/08/2024
  4.5-12 million VND
 31/07/2024
  9-11 million VND
 31/07/2024
  6-10 million VND
 13/08/2024
  7-10 million VND
 13/08/2024
  6-20 million VND
 27/07/2024
Lao động phổ thông là nhóm ngành không yêu cầu trình độ chuyên môn cao, nhưng đòi hỏi sự khéo léo và chăm chỉ. Công việc phổ thông bao gồm công nhân, giao nhận, sửa chữa, tạp vụ,... Yêu cầu chính là sức khỏe tốt, thể chất dẻo dai và khả năng làm việc nhóm. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực này phong phú, nhờ nhu cầu gia tăng của xây dựng, nông nghiệp và dịch vụ. Thị trường tuyển dụng lao động phổ thông đang tăng trưởng mạnh mẽ, với nhiều công ty xây dựng, nhà máy gia công và doanh nghiệp dịch vụ đang tìm kiếm nguồn lao động phổ thông.

Lao Động Phổ Thông Là Gì? Cơ Hội Việc Làm Lao Động Phổ Thông Hiện Nay

Lao động phổ thông là lực lượng phổ biến trong rất nhiều ngành nghề, có rất nhiều nhu cầu tuyển dụng mà lại không đòi hỏi ứng viên phải có trình độ, nhiều năm kinh nghiệm. Vì thế, cơ hội việc làm này rất phù hợp cho nhiều đối tượng và mang lại mức lương ổn định.
  • 17/01/2023
  • |
  • Lượt xem: 3691

Hiện nay, cơ hội cạnh tranh việc làm ngày càng gay gắt, những người có bằng cấp, được đào tạo đúng chuyên ngành thì sẽ có cơ hội tìm kiếm được việc làm với mức lương hấp dẫn và cao hơn. Còn với lao động phổ thông chủ yếu làm bằng thể lực, máy móc và không cần yêu cầu kinh nghiệm nên việc làm sẽ không có mức lương hấp dẫn bằng.

Lao động phổ thông là gì?

Lao động phổ thông là gì?

Lao động phổ thông là những người lao động không có kinh nghiệm, kỹ năng hay được đào tạo chuyên về một ngành nghề nào đó. Họ thường là những người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở xuống.

Việc làm lao động phổ thông thường liên quan đến những công việc tay chân, thể lực nhiều hơn. Đặc điểm công việc thường làm theo quy trình cụ thể, rập khuôn và ít sáng tạo.

Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông ra sao?

Do đặc thù công việc của nhiều ngành nghề cần số lượng lớn nhân lực, đặc biệt là lao động phổ thông. Vì thế hiện nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, công ty cho lao động phổ thông chiếm đến 40% so với những nguồn nhân lực khác. 

Đây là vị trí tuyển dụng lớn, nhưng yêu cầu tuyển dụng không quá khắt khe, công việc đơn giản nhưng vẫn nhận được chế độ phúc lợi cơ bản và mức lương ổn định. Hiện nay, trên các trang tuyển dụng có hàng nghìn tin tuyển dụng lao động phổ thông ở đa dạng vị trí, ngành nghề với mức lương và chế độ đãi ngộ tốt.

Mức thu nhập của việc làm lao động phổ thông

Thu nhập của lao động phổ thông sẽ tùy thuộc vào tính chất công việc và năng lực làm việc. Tính chất công việc có yêu cầu trình độ và kỹ năng thì sẽ có mức thu nhập cao hơn. Thu nhập trung bình cho vị trí lao động phổ thông không có yêu cầu công việc sẽ từ 4 - 6 triệu/tháng. Đối với một số ngành nghề yêu cầu trình độ, công việc nặng nhọc thì sẽ có mức lương trung bình cao hơn từ 6 - 10 triệu/tháng.

Bên cạnh đó, ở một số ngành nghề, người lao động có thể được phụ cấp, tăng lương khi có thâm niên làm lâu, kỹ năng và tay nghề tốt. Điều đó khiến cho thu nhập lao động phổ thông tăng lên đáng kể trên dưới 10 triệu/tháng.

Thu nhập lao động phổ thông

Tìm việc làm lao động phổ thông ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều nguồn tìm việc làm lao động phổ thông uy tín, hiệu quả. Sau đây là một số kênh tuyển dụng tốt mà Viecoi đề xuất cho bạn:

- Thông qua trung tâm tuyển dụng: Đây là hình thức phổ biến khi tìm các công việc lao động phổ thông. Chỉ cần nộp đơn vào các trung tâm tuyển dụng, họ sẽ luôn có các công việc sẵn để giới thiệu đến bạn ngay, không phải mất nhiều thời gian.

- Thông qua các website tìm việc uy tín: Tìm việc trên các website cũng là một lựa chọn lý tưởng vì có hàng nghìn công việc được đang tin và đầy đủ thông tin để bạn lựa chọn. Tiêu biểu như trang tuyển dụng Viecoi sẽ giúp bạn tìm được các việc làm với mức lương hấp dẫn mà bạn mong muốn, phù hợp với năng lực.

Việc Làm Lao Động Phổ Thông

Việc làm lao động phổ thông

Ngoài ra, còn có một số kênh tìm việc khác như website công ty, nhóm, diễn đàn, người thân, bạn bè,...

Lao động phổ thông là làm những công việc gì?

1. Nhân viên Vận chuyển/Giao nhận/Kho vận

Nhân Viên Vận Chuyển/Giao nhận là người làm công việc vận chuyển hàng hóa đến tay người nhận theo yêu cầu đơn hàng. Mức thu nhập trung bình là từ 6 - 7 triệu đồng/tháng.

Nhân viên Kho vận là người thực hiện các khâu xử lý kho hàng trước khi vận chuyển, kiểm kê hàng hóa trong kho, hàng tồn...Mức thu nhập trung bình là từ 7 - 10 triệu đồng/tháng.

Việc Làm Vận Chuyển/Giao Nhận

Nhân viên vận chuyển

2. Nhân viên An ninh/Bảo vệ

Nhân viên An ninh/Bảo vệ sẽ là người chịu trách nhiệm trông coi tài sản của công ty, cửa hàng, khu vực trong và ngoài văn phòng,… đảm bảo không xảy ra mất cắp, hư hỏng tài sản của công ty và khách hàng. Mức thu nhập trung bình là từ 6 - 9 triệu đồng/tháng.

Việc Làm An Ninh/Bảo vệ

Nhân viên bảo vệ

3. Nhân viên Bảo trì/Sửa chữa

Nhân viên Bảo trì/Sửa chữa là người có nhiệm vụ kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng các loại máy móc, trang thiết bị cho công ty hoặc cho khách hàng. Mức thu nhập trung bình là từ 7 - 12 triệu đồng/tháng.

Việc Làm Bảo Trì/Sửa Chữa

Nhân viên bảo trì

Ngoài ra còn các công việc lao động phổ thông khác như bán hàng, tạp vụ, giúp việc nhà, giữ trẻ, công nhân...đang được tuyển dụng tại Viecoi.

Việc Làm Lao Động Phổ Thông

Không khó để có thể tìm việc làm lao động phổ thông bởi nhu cầu tuyển dụng của các ngành nghề có nhu cầu rất cao. Và yêu cầu việc làm lao động phổ thông thường khá đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng. 

Qua bài viết này, hi vọng Viecoi có thể đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan về việc làm lao động phổ thông. Nếu bạn đang mong muốn tìm một công việc lao động phổ thông phù hợp, có mức lương hấp dẫn thì có thể tìm việc ngay tại trang tuyển dụng Viecoi