1. Vệ sinh bếp đầu ca
● Vệ sinh khu vực chế biến và các khu vực khác có liên quan ● Vệ sinh trang thiết bị, máy móc, dụng cụ cần thiết
2. Chuẩn bị cho khu vực làm việc
● Sẵn sàng các công cụ dụng cụ: dao, thớt, các loại bát để sơ chế ● Kiểm tra hệ thống máy móc, thiết bị điện an toàn và vận hành tốt ● Xem xét các hệ thống quạt gió và thông gió những nơi cần thiết
● Kiểm tra hệ thống hút mùi và hệ thống lưới lọc bơm dầu mỡ của các bếp lò lớn
● Kiểm tra và mở van gas
3. Nhận thực phẩm và hàng hóa và sơ chế thực phẩm
4. Trực tiếp nấu ăn
● Chịu trách nhiệm chế biến các món ăn theo đúng công thức, định lượng và hình ảnh đã được phê duyệt
5. Công việc cuối ca
● Tổng kết số lượng nguyên vật liệu, thực phẩm còn lại, đề xuất với Bếp Trưởng số lượng cần order cho ca tiếp theo
● Bảo quản các thực phẩm để sử dụng tiếp cho ca sau
● Vệ sinh công cụ dụng cụ chế biến, sắp xếp ngăn nắp, đúng nơi quy định; vệ sinh khu vực chế biến, tử đựng thực phẩm
● Kiểm tra và tắt hệ thống bếp, đèn, thông gió, điều hoà trước khi hết ca