ViecOi has 3,912 job vacancies

  10-30 million VND
 20/07/2024
  5-7 million VND
 31/08/2024
  6-8 million VND
 31/07/2024
  11-14 million VND
 18/08/2024
  15-20 million VND
 31/07/2024
  6-8 million VND
 31/08/2024
  13-25 million VND
 31/07/2024
  10-15 million VND
 31/08/2024
  10-15 million VND
 30/07/2024
  10-13 million VND
 31/07/2024
Hành chính/ Nhân sự là lĩnh vực quan trọng trong doanh nghiệp, đảm nhận vai trò quản lý và hỗ trợ hoạt động hàng ngày. Để thành công, bạn cần kiến thức về quy trình hành chính, chính sách nhân sự và kỹ năng quản lý. Cơ hội việc làm trong ngành này ngày càng tăng, với nhiều công ty tìm kiếm các vị trí như chuyên gia quản lý nhân sự, chuyên viên pháp lý, thư ký,... Thị trường tuyển dụng Hành chính/ Nhân sự đa dạng, từ các công ty đến các tổ chức phi chính phủ. Đam mê quản lý và làm việc với con người? Hãy nắm bắt cơ hội việc làm và tận dụng nhu cầu tuyển dụng trong ngành này.

5 YẾU TỐ CƠ BẢN CẦN CÓ CỦA NGÀNH NHÂN SỰ

Hiện nay, ngành nhân sự (Human resources) đang là một ngành nghề rất “hot” và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, theo khảo sát của một bài báo thì đa phần những người Việt trẻ chọn theo ngành nhân sự này đều thú nhận rằng, chọn ngành nhân sự là “một sự lựa chọn ngẫu nhiên” vì không biết được ngành nghề thích hợp và lo ngại những người có “hậu thuẫn trong nghề”. Vậy, làm sao để biết được những tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng đưa ra để lựa chọn một nhân sự của ngành tuyển dụng? Những yêu cầu cơ bản mà một nhân sự cần có? Hãy cùng Viecoi tìm hiểu qua bài viết này nhé !
  • 14/08/2023
  • |
  • Lượt xem: 11273

Ngành nhân sự là gì?

Ngành nhân sự (Human Resources) còn gọi là quản trị nhân sự hay quản trị nguồn nhân lực là công tác quản lý các lực lượng lao động của một tổ chức, công ty, xã hội, nguồn nhân lực. Nhằm mục đích sử dụng và khai thác hiệu quả nhất về nguồn nhân lực để phục vụ cho sự phát triển của doanh nghiệp, xã hội.

Những công việc của ngành nhân sự

Ngành nhân sự được phân làm hai mảng chính, đó là: ngành quản trị nhân sự và ngành quản trị nguồn nhân lực. Tùy thuộc vào từng ngành học mà có các công việc khác nhau.

  • Đối với sinh viên theo học ngành quản trị nhân sự (Personnel Management): Những công việc của bạn sẽ liên quan đến các công tác quản lý hành chính và thực hiện các chính sách lao động, cụ thể như: sàng lọc, tuyển dụng nhân viên; tạo hợp đồng lao động; quyết toán tiền lương; chấm công cho nhân viên….
  • Đối với những sinh viên theo học ngành quản trị nguồn nhân lực (Human Resource Management) thì những công việc của bạn sẽ mang tính chuyên sâu, chiến lược và lâu dài hơn, cụ thể những công việc đó là tìm kiếm, tuyển chọn ứng viên; chiêu mộ và phát triển nhân tài; tư vấn chiến lược nhân sự; xây dựng các cơ chế đánh giá nhân viên.... và những công việc liên quan khác.

Việc làm nhân sự

Những yếu tố cơ bản mà một nhân sự cần có

Vậy, đâu là yêu cầu cơ bản mà một nhân viên nhân sự cần có? Dựa vào những đòi hỏi của công việc, Viecoi đã liệt kê ra được 5 yếu tố cơ bản cần có của một nhân viên nhân sự mà bất cứ ai theo ngành cũng nên biết:

1. Khả năng thu phục nhân tài

Cái tên “nhân sự” đã cho chúng ta biết, đây là một ngành chuyên sâu về con người. Vì thế, người làm ngành này đòi hỏi phải biết khéo léo và có khả năng giao tiếp tốt để phục vụ cho mục đích tuyển dụng nhân sự có chất lượng về cho doanh nghiệp

2. Khả năng linh hoạt trong xử lý tình huống

Môi trường của ngành nhân sự là phải luôn làm việc với con người, nên sẽ khó tránh khỏi những tình huống khó xử trong lúc làm việc. Vì thế, một nhân viên nhân sự giỏi cần phải linh hoạt, có kỹ năng giải quyết xung đột, khéo léo trong việc xử lý tình huống, để có thể xoa dịu ổn thỏa mọi mâu thuẫn và làm hài lòng cả đôi bên.

3. Có kiến thức đa ngành chuyên sâu

Có thể đối với những ngành nghề khác, bạn chỉ cần đáp ứng đủ kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Thì đối với ngành nhân sự, việc hiểu biết được các kiến thức chuyên môn và kiến thức xã hội,, đó sẽ là lợi thế giúp bạn có thể có ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Các kiến thức đa ngành liên quan đến các lĩnh vực như: kinh tế, pháp luật, marketing, tài chính,....

4. Hiểu biết tâm lý học và đam mê phát triển con người

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất, đặc biệt là đối với những sinh viên đang theo học tại các trường có định hướng bản thân theo con đường Quản trị nhân sự. Một người làm nhân sự phải biết đọc vị các người khác, để có thể phát triển nguồn lực tiềm tàng bên trong mỗi người. Đây là điều mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào mong muốn tìm kiếm, vì thế bạn hãy trau dồi thêm kỹ năng này để tạo ra những chương trình, chính sách và dự án để có thể chiêu mộ, phát triển và bồi dưỡng nhân tài cho công ty nhé!

Việc làm hành chính nhân sự

Yêu cầu kỹ năng lãnh đạo và có đạo đức, công bằng

Yếu tố lãnh đạo là một yếu tố rất cần thiết đối với một người lựa chọn theo ngành Quản trị nhân sự. Bởi vì, hầu hết các doanh nghiệp lớn, tập đoàn…. đều tìm kiếm các chuyên gia hành chính nhân sự để nắm giữ các vị trí quan trọng trong tổ chức như Giám đốc nhân sự, Trưởng phòng nhân sự…. Những công việc này đòi hỏi phải có khả năng giám sát và tổ chức các hoạt động, dự án mang tính vĩ mô. Bởi thế, kỹ năng lãnh đạo là một trong những yếu tố cơ bản cấu của người theo ngành nhân sự.

Ngoài ra, ngoài kỹ năng lãnh đạo tốt thì nhân sự viên còn cần phải có tính đạo đức và công bằng. Ngành nhân sự đi liền với quyền lợi của các cá nhân trong tổ chức, do đó, bạn phải thể hiện được trách nhiệm, lòng yêu nghề và quan tâm đến lợi ích của tất cả cá nhân trong tổ chức một cách công bằng và có tâm.

Trên đây là 5 yếu tố cơ bản của ngành nhân sự mà người theo ngành cần có. Tất nhiên là không nhiều người có tất cả 5 yếu tố trên, nhưng hãy giữ cho mình một ý chí cầu tiến mạnh mẽ và không người học hỏi thêm những kiến thức cần có để có thể mở ra cho bản thân nhiều cơ hội cho bản thân hơn nhé. Viecoi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn, chúc bạn thành công trên con đường đã chọn nhé !

 Đọc thêm: TOP NHỮNG KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN NGÀNH NHÂN SỰ BẠN ĐÃ BIẾT? 

Tìm việc làm - Đăng tin tuyển dụng miễn phí