- Thực hiện tìm kiếm và đánh giá các nhà cung cấp hàng hóa, nguyên vật liệu mới cho nhà hàng, công ty theo tiêu chuẩn:
- Tìm kiếm và xây dựng hệ thống nhà cung cấp tiềm năng, đáp ứng được yêu cầu hàng hóa cần thu mua;
- Theo dõi, đánh giá, cập nhật nhà cung cấp đạt chuẩn theo yêu cầu;
- Phối hợp với bộ phận Bếp và Kiểm soát chi phí tiến hành khảo sát giá các mặt hàng thường xuyên biến động về giá; lập báo cáo chi tiết trình quản lý;
- Theo dõi, cập nhật tình hình biến động giá của hàng hóa so với giá thị trường;
- Tổng hợp yêu cầu mua hàng từ các bộ phận có liên quan, lập đơn hàng mua hàng;
- Lập kế hoạch đăt hàng, giao nhận những nguyên liệu, thưc phẩm dung trong ngày;
- Theo dõi quá trình giao nhận hàng của nhà cung cấp cho các bộ phận có liên quan trong nhà hàng; kiểm tra chất lượng, số lượng, chỉ tiêu hàng;
- Nhận các chứng từ giao hàng.
- Gửi thông tin nhập hàng đến các bộ phận liên quan để thực hiện tiến trình tiếp nhận hàng theo quy định;
- Trực tiếp mua những mặt hàng ngoài khi không tìm được nhà cung cấp phù hợp hoặc nhà cung cấp không giao hàng;
- Đề xuất hướng giải quyết liên quan giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả công việc;
- Chịu trách nhiệm kiểm soát các biên nhận hàng hóa bằng cách nhập tên nhà cung cấp và số, ngày nhận hàng cùng lượng hàng vào Sổ tiếp nhận;
- Theo dõi giá bán và lượng tồn kho của một số loại nguyên liệu đặc thù và báo cáo, tư vấn cho Trưởng bộ phận cho phép đặt hàng;
- Thực hiện các yêu cầu khác theo sự phân công của cấp trên.