{key1}

 Việc làm  / Cẩm nang tìm việc / Tìm việc / Sự kiện / TUYỂN DỤNG CÔNG VIỆC IT HẤP DẪN

Cùng với sự phát triển của công nghệ, thì cơ hội tìm việc cho các ứng viên IT ngày càng được mở rộng với nhiều vị trí công việc đa dạng. Cùng với đó, mức lương của nhân viên IT cũng thuộc nhóm các ngành nghề có thu nhập cao, thu hút nhiều nhân lực. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những công việc phổ biến trong ngành CNTT để bạn có thể tìm kiếm con đường phù hợp với bản thân nhé!

IT Support (Information Technology Support)

IT Support là những người phụ trách tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật các vấn đề mạng máy tính và phần cứng cho doanh nghiệp. Họ cũng là người mà giám sát, quản lý, cài đặt các phần mềm liên quan trên các thiết bị điện tử khi cần thiết.

Mức lương trung bình của IT Support là 565 USD/tháng

IT Communicator (Comtor)

Nhiệm vụ chính của các comtor là truyền đạt thông tin từ khách hàng/sếp bên Nhật cho các nhân viên ở Việt Nam và ngược lại. Các tài liệu dịch cần độ chính xác cao để đảm bảo hai bên nắm đúng luồng thông tin và khớp với nhau. Do đó, các yêu cầu cho một nhân viên là khá cao

Yêu cầu: Khả năng tiếng Nhật từ N2 trở lên

               Có kiến thức về CNTT

               Tiếng Anh tốt là một lợi thế

Mức lương trung bình của một IT Comtor lên đến 800 USD/ tháng, tùy vào năng lực mà có thể tăng nữa.

Frontend Developer

Mức lương trung bình là 830 USD/tháng

Nhiệm vụ chính của một Frontend Developer là làm cho các yếu tố trực quan mà người nhìn thấy và tương tác trên website. Gồm có các công việc cụ thể: mã hóa gia diệ web/ứng dụng từ thiết kế đến design bằng ngôn ngữ lập trình, duy trì/cải thiện/tối ưu giao diện người dùng,…..

Backend Developer

Có mức lương trung bình là 870 USD/tháng

Chịu nhiệm vụ chính: Nếu Frontend chịu tránh nhiệm về phần hình của trang web, thì Backend chịu trách nhiệm phần sever. Một Backend Developer xây dựng và duy trì công nghệ sức mạnh của những thành phần của một trang web (gồm: hosting, app, database), cho phép phần giao diện người dùng của trang web có thể tồn tại được.

Full-stack Developer

Nhiệm vụ chính là: phụ trách cả công việc của Frontend và Backend. Tùy theo dự án của mỗi công ty mà sẽ có những công việc cụ thể riêng nhưng vẫn trong các phần database, severs, systems engineering và client work.

Một Full-stack Developer cần phải hiểu biết về cả lập trình frontend và backend. Thành thạo các công cụ quản lý code như SVN, Git hay Mercury….

Mức lương cơ bản khoảng 900 USD/tháng, có thể tăng tùy vào năng lực của bạn.

CƠ HỘI VIỆC LÀM HẤP DẪN

 

 

Danh sách công việc

Từ khóa: IT Việc Làm IT Lĩnh Vực IT

Người khác đã xem

Nhiều người đọc